Không ít những nhà hàng ngon khá nhiều địa điểm ở Sài Gòn luôn luôn chứa đựng nét đặc trưng khó có thể hòa lẫn với những nơi khác, tại đây luôn mang đến cho bạn những món ăn tô đậm trong lòng thực khách. Những nhà hàng được nhiều người biết đến với những nét đặc trưng riêng như thức ăn được thể hiện ngon và lạ, không gian được thiết kế đẹp và thoáng mát, đội ngũ nhân viên tận tình và chu đáo, giá cả phù hợp…luôn mang đến cho thực khách sự hài lòng khi cùng những người thân đến ăn tại nhà hàng hải sản tươi sống .
Với những cơn mưa bất chợt, những cơn gió se lạnh thì thật sung sướng khi được cùng bạn bè nhâm nhi với một nồi lẩu hấp dẫn, vừa thổi vừa ăn. Tại Sài Gòn hiện nay, những quán lẩu ngon rất đa đạng và hấp dẫn, có vô số các món lẩu, đầu tiên là lẩu cá, lẩu thái, lẩu nấm, lẩu ếch, lẩu hải sản…mọi người có thể thỏa sức chọn lựa theo yêu cầu của mình. Lẩu cua biển cà mau mang đến sự hài lòng cho thức khách là do khả năng thể hiện món ăn rất phong phú và mới lạ so với một số nơi khác. khá nhiều nơi hình thành nên cả con đường chuyên bán các món lẩu và được rất nhiều người biết đến, phải kể đến trong đó là các nhà hàng ngon ở quận 5. chế biến các món lẩu có thể khá dễ dàng đối với nhiều người nhưng để có được vị đậm đà và thơm ngon như khi cùng những người trong gia đình thưởng thức ở những quán lẩu ngon thì không hề đơn giản, đòi hỏi chúng ta phải thực hiện khá nhiều kỹ năng. Tuy nhiên không có nghĩa là mọi người không làm được. Hãy bắt đầu cùng trổ tài thực hiện món hải sản tươi sống để chiêu đãi những người thân yêu.
Món lẩu cua biển hấp dẫn tại những nhà hàng nổi tiếng
Nguyên liệu gồm có:
- Tôm: 1kg, mực: 0,7kg, nghêu: 2kg
- Thơm: 1 quả, cà chua: 3 quả, me chua: 1 vắt
- Nấm hương: 200g, nấm kim châm: 300g
- Rau mùi tàu, ngổ, thì là, rau ăn kèm
- Xương ống: 1kg, đậu phụ sống: 3 miếng.
Cách nấu lẩu ngon Sài Gòn :
- Đầu tiên, chúng ta rửa sạch xương ống, trần qua với nước đun sôi cho ra hết bọt, sau đó vớt ra rửa lại với nước sạch rồi chặt khúc cho vào nồi, chế nước vào bắc lên bếp ninh để lấy nước dùng, mọi người có thể cho thêm củ cải trắng và cà rốt vào để nước ngọt hơn.
- Mực sau khi được rửa sạch, cắt khúc vừa ăn; tôm rửa sạch để ráo nước; nghêu ngâm qua nước gạo cho sạch cát rồi sắp tất cả ra dĩa.
- Nấm hương khô ngâm nở, rửa sạch; nấm kim châm và các loại rau ăn kèm nhặt, rửa sạch và để ráo. Sau đó cũng sắp ra dĩa.
- Cà chua bạn bổ miếng cau, cho vào dầu ăn nóng để làm nước màu.
- Khi nồi nước dùng đã được, cho cà chua vừa mới sơ chế và thả nấm hương vào để tạo màu và tăng vị cho nước dùng, nên cho thêm ít me chua vào nồi để có vị chua mát.
- Cuối cùng bạn nêm gai vị cho nồi nước dùng, thơm thát lát và thả vào nồi cùng với rau ngổ. Đậu hủ rửa sạch, thái miêng vừa ăn.
Nồi nước lẩu sau khi đã hoàn thành chỉ cần cho ra bếp ga mini đun cho nước lẩu sôi lại rồi bỏ các loại hải sản, đậu hủ và nấm còn lại vào lẩu ngon Sài Gòn và cùng bạn bè thưởng thức.
Mình nghĩ rằng bạn có thể làm được, hãy trổ tài khéo léo của để cùng thưởng thức những món ngon vào những ngày nghỉ nhé.
Hãy đến với Nhà hàng hải sản Rạn Biển địa chỉ 25, Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét