Thứ Sáu, 12 tháng 9, 2014

Sài Gòn vào những ngày cuối thu với, những cơn gió se lạnh thì thật ấm cúng khi được cùng mọi người tận hưởng một nồi lẩu ấm cúng, vừa thổi vừa ăn. Ở Sài Gòn, những quán lẩu ngon rất phong phú và đa dạng, có vô số các món lẩu, nào là lẩu cá, lẩu thái, lẩu nấm, lẩu ếch, lẩu hải sản…thực khách có thể hết sức dễ dàng chọn theo sở thích của mình. Lẩu cua biển cà mau đem lại sự ưng ý cho thực khách là do cách chế biến món ăn của đội ngũ đầu bếp giàu kinh nghiệm rất phong phú và mới lạ so với vùng miền khác. Ở đây thành lập nên cả một con đường chuyên bán các món lẩu hấp dẫn và được rất nhiều người biết đến, đặc biệt là các nhà hàng ngon ở quận 5.


Khi đến với những nhà hàng ngon saigon rất nhiều những con phố ở Sài Gòn luôn luôn chứa đựng nét đặc trưng mà bạn có thể bắt gặp nhay từ lần đầu tiên, tại đây luôn chọn những món ăn tô đậm tên tuổi của mình trong lòng thực khách. Những nhà hàng được mọi người truyền tai nhau với những đặc điểm hấp dẫn như những món ăn được thể hiện ngon và lạ, không gian được trang trí hấp dẫn và mát mẻ, cùng thái độ phục vụ tận tình và chu đáo, giá cả phù hợp với túi tiền…luôn đem đến cho thực khách sự thỏa mãn khi cùng bạn bè đến ăn tại nhà hàng hải sản tươi sống .


Thực hiện các món lẩu có thể không gặp nhiều khó khăn nhưng để có được vị đậm đà và thơm ngon như khi thưởng thức ở những quán lẩu ngon thì không hề đơn giản, yêu cầu phải có nhiều kinh nghiệm. Khó khăn là thế không có nghĩa là chúng ta không làm được. Hãy cùng trổ tài thực hiện món hải sản tươi sống để chiêu đãi cả nhà nhé.


Món lẩu cua biển hấp dẫn tại những nhà hàng nổi tiếng


Nguyên liệu mọi người cần gồm có:

-         Tôm: 1kg, mực: 0,7kg, nghêu: 2kg

-         Thơm: 1 quả, cà chua: 3 quả, me chua: 1 vắt

-         Nấm hương: 200g, nấm kim châm: 300g

-         Rau mùi tàu, ngổ, thì là, rau ăn kèm

-         Xương ống: 1kg, đậu phụ sống: 3 miếng.

Cách thể hiện lẩu ngon Sài Gòn :

- Trước hết, rửa sạch xương ống, trần qua với nước đun sôi cho ra hết bọt, tiếp theo vớt ra rửa lại với nước sạch rồi chặt thành từng miếng nhỏ cho vào nồi, chế nước vào bắc lên bếp ninh để lấy nước dùng, bạn có thể cho thêm củ cải trắng và cà rốt vào để nước ngọt hơn.

- Mực rửa sạch, cắt khúc vừa ăn; tôm rửa sạch để ráo nước; nghêu ngâm qua nước gạo cho sạch cát rồi sắp tất cả ra dĩa.

 

Hình ảnh món lẩu ngon được thực hiện từ  hải sản tươi sốngtại nhà hàng Rạn Biển  

- Nấm hương khô ngâm nở, rửa sạch; nấm kim châm và các loại rau ăn kèm nhặt, rửa sạch và để ráo. Sau đó cũng sắp ra dĩa.
- Cà chua bạn bổ miếng cau, cho vào dầu ăn nóng để làm nước màu.
- Khi nồi nước dùng đã được, cho cà chua vừa mới sơ chế và thả nấm hương vào để tạo màu và tăng vị cho nước dùng, nên cho thêm ít me chua vào nồi để có vị chua mát.
- Cuối cùng bạn nêm gai vị cho nồi nước dùng, thơm thát lát và thả vào nồi cùng với rau ngổ. Đậu hủ rửa sạch, thái miêng vừa ăn.

 


 Nhà hàng ngon quận 3 


Sau đó chỉ cần cho ra bếp ga mini đun cho nước lẩu sôi lại rồi bỏ các loại hải sản, đậu hủ và nấm còn lại vào lẩu ngon Sài Gòn và cùng thưởng thức.

Thật đơn giản đúng không nào, hãy trổ tài khéo léo của để cùng thưởng thức những món ngon vào những dịp thuận tiện nhé.

Hãy đến để tận hưởng những nồi lẩu thơm ngon Nhà hàng hải sản Rạn Biển địa chỉ 25, Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Design by NewWpThemes | Blogger Theme by Lasantha - Premium Blogger Templates | NewBloggerThemes.com